TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ” TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Sáng ngày 20/3/2023 Liên đội đã tổ chức thành công ngày hội ” Tiến bước lên Đoàn” đến dự có Đ/C Nguyễn Tôn Nhượng bí thư Đoàn ,chủ tịch HĐĐ đội xã Buôn Tría ,thầy Phan Văn Thưởng bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đủ thầy cô giáo ,công nhân viên  và 211 học sinh của toàn Liên đội.

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động thường niên, được tổ chức tại các liên đội trường học  vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở.

Thầy Phan Văn Thưởng Phát biểu khai mạc ngày hội

Cô Hoàng Thị Tám Gv Tổng phụ trách đội  phát động phong trào thi đua thực hiện 5 điều bác hồ dạy và trao quà cho học sinh nghèo 6 phần quà trị giá 600 nghìn đồng, trao quà tiếp sức đường dài cho 2 học sinh trị giá 400 nghìn đồng.

Liên đội đã bàn giao công trình măng non “Bảng hiệu Chi đội em mang tên”của Liên đội trường THCS Nguyễn Đức Cảnh chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931 _ 82 năm ngày thành lập Đội 15/5 /1941và 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5/1890.

Qua quá trình theo dõi và quan sát sự phấn đấu rèn luyện của các em hs ưu tú trong trường, các em đã có những kiến thức cơ bản về Đoàn TNCS HCM, hiểu về tổ chức Đoàn. BCH chi đoàn đã xét đơn vào đoàn của các đội viên ưu tú qua quá trình rèn luyện và phấn đấu cùng với sự giúp đỡ của các đồng chí đoàn viên nhất là sự giúp đỡ của các thầy cô giáo đặc biệt là GVCN trong nhà trường. Liên đội đã kết nạp 6 đội viên ưu tú vào đội ngũ của đoàn.

Ngoài ra Liên đội còn tổ chức tuyên truyền về Đoàn TN CS HCM qua 92 năm thành lập và trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Đoàn. Đồng diễn dân vũ sân trường. Chơi trò chơi

Buổi Lễ kết nạp Đoàn viên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chắc chắn rằng, buổi lễ sẽ để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng đất nước.

Tin&ảnh: Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh