TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH TỔ CHỨC CHỦ ĐỀ STEM MÔN HÓA HỌC: “CHẤT CHỈ THỊ MÀU TỰ NHIÊN”

Chiều ngày 18/10/2022, theo kế hoạch chỉ đạo của BGH nhà trường và tổ tự nhiên cô giáo Phạm Thị Kim Anh – giáo viên dạy bộ môn Hóa Học đã thực hiện chủ đề stem: “chất chỉ thị màu tự nhiên” với toàn thể CBGV cùng học sinh lớp 9.

Chủ đề stem thiết kế chất chỉ thị axit- bazo từ bắp cải tím hoặc hoa chiều tím, hoa đậu tím. HS biết giới thiệu về sản phẩm từ củ, quả đáp ứng được các tiêu chí đánh giá đã đặt ra; biết thuyết trình, giới thiệu được sản phẩm, đưa ra ý kiến nhận xét, phản biện, giải thích được bằng các kiến thức liên quan; Có ý thức về cải tiến, phát triển sản phẩm.

Chủ đề stem: “chất chỉ thị màu tự nhiên” diễn ra trong thời gian ngắn gọn nhưng rất hấp dẫn, bổ ích. Từ đó mỗi học sinh đã được mở rộng hiểu biết và có thể tạo ra được nhiều sản phẩm khác.