TRAO GỬI TÌNH YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG TẤM THIỆP!

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, vừa qua, Liên Đội trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức hội thi “Thiết kế thiệp tặng Bà, tặng Mẹ”. Đây là hội thi thiết thực và đầy ý nghĩa. Hội thi diễn ra với mục đích giúp các em thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến bà, đến mẹ – những người phụ nữ đã vất vả sinh thành nuôi các em khôn lớn thành người. Hội thi còn là nơi để các em thể hiện tư duy sáng tạo nghệ thuật, trao gửi những lời tâm tình với Bà với Mẹ qua những cánh thiệp.

Theo đánh giá của ban tổ chức hội thi, các em đã đem đến hội thi những tấm thiệp với những ý tưởng sáng tạo độc đáo hấp dẫn và mới lạ. Mỗi tấm thiệp các em sáng tạo ra đều thể hiện tình yêu thương đối với những người phụ nữ nói chung và đối với bà và mẹ nói riêng. Đó tình yêu thương dành cho mẹ – người suốt một đời lam lũ nuôi con khôn lớn thành người; là tấm lòng thành kính dành cho bà- người đã gieo vào tâm hồn cháu những miền cổ tích ngọt ngào để cháu biết tin yêu, biết quý trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đó là những tình cảm thân thương trìu mến mà các em đã dành cho cô giáo – những người đã dìu dắt các em khám phá dòng sông tri thức vô tận.

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích cho các em chia theo hai bảng- bảng khối 6, 7 và bảng khối 8,9. Ở bảng khối 6,7, nhất là Nguyễn Ngọc Vân Nhi( 6b),  giải  Nhì là em Mai Thị Ánh Tuyết( 6B), giải Ba là em Nguyễn Vũ Anh Thư (7B), giải Khuyến khích là  em Trần Đỗ Hoàng Vũ ( 6A). Ở bảng khối 8,9, giải nhất là em Vũ Thị Thanh Mận( 9A), Giải Nhì là Nguyễn Thị Thương ( 8A), giải Ba là em Phạm Yến Vy (9B), giải Khuyến khích là em Ngô Thị Hồng Luyến ( 9A).

Trao thưởng giải nhất, nhì, ba cho các em học sinh

Sau khi chấm, trao giải xong, Ban Tổ chức tiến hành phát thiệp cho các em về  nhà tặng cho bà hoặc mẹ. Đây là hoạt động bất ngờ nhưng vô cùng thiết thực và tạo được sự xúc động cho quý phụ huynh. Bà Nguyễn Thị Hà Hưng phụ huynh học em Nguyễn Ngọc Vân Nhi  học sinh lớp 6B xúc động chia sẽ : “ Món quà tuy nhỏ. Nhưng Mẹ rất vui và hạnh phúc vì con đã lớn, biết suy nghĩ và cảm nhận được tình yêu thương bao la của mẹ. Cảm ơn con vì tất cả, cảm ơn con đã đến và là con của mẹ. Yêu con nhiều. Cảm ơn nhà trường tổ chức cho các con thực hiện hoạt động mang ý nghĩa thiết thực”.

Học sinh tặng thiệp cho mẹ nhân ngày 20/10

Học sinh Tặng thiệp cho mẹ nhân ngày 20/10

Em Vũ Thị Thanh Mận bày tỏ tình cảm dành cho mẹ

qua tấm thiệp nhân dịp 20 tháng 10.

Em  Vũ Thị Thanh Mận, học sinh lớp 9A bày tỏ cảm xúc với Ban giám khảo:Cảm ơn Liên đội đã tổ chức hội thi đầy ý nghĩa để em có dịp thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ kính yêu của em. Đây cũng là dịp để em rèn luyện thêm tư duy sáng tạo của mình. Em hi vọng trong thời gian tới, Liên đội sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như thế.”

Với những thông điệp, những ý nghĩa to lớn, hội thi đã giúp các em bồi đắp thêm tình yêu thương đối với bà với mẹ và với những người thân yêu của mình. Từ đó, giúp các em chăm chỉ học tập và rèn luyện để trở thành con ngon trò giỏi như mong ước của bà của mẹ …và của tất cả mọi người.

Bài và ảnh: Bùi Thu- Hoàng Tám